Dịch vụ

Dịch vụ

Cân bằng động bánh xe

 • Tuesday , 15/09/2020
 • Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc khi lái ở tốc độ cao và làm mòn lốp nhanh là do không cân bằng động bánh xe. Mất cân bằng động là có một vị trí nặng làm cho bánh xe mất đối xứng làm cho bánh xe lắc lư sang trái và phải khi di chuyển.  Tác hại của việc mất cân bằng động bánh xe  Mất cân bằng của bánh trước sẽ dễ dàng nhận biết hơn khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác lái và ảnh hưởng đến hệ thống treo là cho người lái có cảm giác rung lắc ở vận tốc cao.  Gây mệt mỏi cho người lái và những người trên xe trên nhất là những chuyến đường dài  Gây mòn lốp, hư hỏng và tốn chi phí bảo dưỡng muốn cân bằng động bánh xe phải dùng máy cân bằng, không thể dùng mắt thường hay làm thủ công.. Ngoài ra sự mất cân bằng động như đã đề cập ở phía trên, ở vận tốc thấp, đi trong nội thành thì sự ảnh hưởng rất ít. Chính 2 điều này mà cân bằng động bánh xe dường như đã bị chính chúng ta bỏ qua, không được chú ý đến sau mỗi lần bảo dưỡng sửa chữa định kỳ.

  Một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng rung lắc khi lái ở tốc độ cao và làm mòn lốp nhanh là do không cân bằng động bánh xe.

  Mất cân bằng động là có một vị trí nặng làm cho bánh xe mất đối xứng làm cho bánh xe lắc lư sang trái và phải khi di chuyển.

  1. Tác hại của việc mất cân bằng động bánh xe
  • Mất cân bằng của bánh trước sẽ dễ dàng nhận biết hơn khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác lái và ảnh hưởng đến hệ thống treo là cho người lái có cảm giác rung lắc ở vận tốc cao.
  • Gây mệt mỏi cho người lái và những người trên xe trên nhất là những chuyến đường dài
  • Gây mòn lốp, hư hỏng và tốn chi phí bảo dưỡng

   muốn cân bằng động bánh xe phải dùng máy cân bằng, không thể dùng mắt thường hay làm thủ công.. Ngoài ra sự mất cân bằng động như đã đề cập ở phía trên, ở vận tốc thấp, đi trong nội thành thì sự ảnh hưởng rất ít. Chính 2 điều này mà cân bằng động bánh xe dường như đã bị chính chúng ta bỏ qua, không được chú ý đến sau mỗi lần bảo dưỡng sửa chữa định kỳ.