Dịch vụ

Dịch vụ

Cân chỉnh độ chụm thước lái

 • Monday , 28/09/2020
 • Đôi khi xe chúng ta bị nhao lái, mất lái hay lốp mòn không đều, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những hiện tượng trên mà bạn nên nghĩ tới là các góc đặt bánh xe đã bị sai lệch. Cách khắc phục chính là phải đưa xe đi cân chỉnh độ chụm xe, đặt lại góc đặt bánh xe và thước lái.

  Đôi khi xe chúng ta bị nhao lái, mất lái hay lốp mòn không đều, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến những hiện tượng trên mà bạn nên nghĩ tới là các góc đặt bánh xe đã bị sai lệch. Cách khắc phục chính là phải đưa xe đi cân chỉnh độ chụm xe, đặt lại góc đặt bánh xe và thước lái.

  Độ chụm bằng không khi hai bánh song song với nhau. Nếu độ chụm sai sẽ dễ dàng làm vẹo vô lăng , độ ăn mòn lốp xe diễn ra rất nhanh, độ chụm quá dương sẽ ăn mòn má ngoài lốp, độ chụm âm sẽ làm ăn mòn lốp má phía bên trong. Xe ô tô của bạn thường xuyên phải di chuyển trên những con đường xấu xí, ghồ ghề hay chỉ một cú xóc tồi tệ có thể làm lệch đi các góc đặt bánh xe, việc này diễn ra hết sức từ từ mà không gây hậu quả ngay lập tức và là một trong những nguyên nhân ngầm đằng sau những tai nạn vô cùng nguy hiểm.

  Việc các góc đặt bánh xe trên bị sai hoặc không đúng tiêu chuẩn đều có thể dẫn tới những mối nguy hại cho người lái xe như nhao lái, mất lái, lốp mòn không đều…, khiến người lái xe nhẹ thì mệt mỏi khi vận hành xe, tốn kém nhiều chi phí trong việc thay lốp, nặng là gặp những nguy cơ về tai nạn khi lưu thông trên đường. Chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc cân chỉnh độ chụm, đưa các góc đặt bánh xe về đúng tiêu chuẩn.

  Như vậy, cân chỉnh độ chụm, để định nghĩa thực ra rất đơn giản, là đưa các thông số kỹ thuật của các góc đặt bánh xe về đúng hoặc gần đúng nhất có thể với các thông số của nhà sản xuất. Cái khó là làm như thế nào để thực hiện việc cân chỉnh trên. Việc này cần những máy móc, thiết bị hiện đại mới có thể đảm bảo chất lượng dịch vụ. Máy cân chỉnh độ chụm, cân bằng động Hunter của Hoa Kỳ là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

  Đích Lốp đã nhạy bén và mạnh tay đầu tư các thiết bị Hunter tiên tiến và mới nhất, nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ để phục vụ tốt nhất các dịch vụ lốp xe tại Việt Nam. Với thiết bị Hunter hiện đại, việc thay lốp, cân chỉnh độ chụm, cân bằng động bánh xe được thực hiện hết sức nhanh chóng và chính xác, các máy móc được vi tính hóa, mọi thông số kỹ thuật được hiển thị rõ ràng trên màn hình máy tính, các Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của Đích Lốp dựa trên các thông số đó để cân chỉnh nhanh chóng và chính xác, chăm sóc tốt nhất cho chiếc xe của khách hàng.